Đóng

11/01/2018

4 trò chơi luyện tư duy thú vị cho trẻ bạn không thể không biết

Bạn cảm thấy khó khăn khi phải cố gắng nhắc nhở mỗi ngày chuyện học hành của con để rèn luyện tư duy? Vậy tại sao không giúp bé phát triển tư duy và trí thông minh qua những trò chơi thú vị nhỉ?

1.Chơi giải ô chữ

Giải ô chữ là một trò chơi tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn và có thể mở khóa tư duy rất hiệu quả. Thông thường mỗi trò chứa tầm 10-12 ô chữ, được giải bằng cách trả lời câu hỏi cho trước tương ứng với số thứ tự của ô chữ. Vai trò của ba mẹ như những người mở đường, còn trẻ là người đi thu hoạch, ta không giúp trẻ có lời giải ngay mà hãy đưa ra những gợi mở nhỏ về đáp án để trẻ tự đoán lấy. Làm như vậy sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn, nhanh nhạy hơn và có được nhiều hiểu biết về đời sống hơn,bên cạnh đó  nếu muốn cho trẻ học tiếng Anh, có thể cho trẻ chơi giải ô chữ bằng tiếng Anh theo độ khó tăng dần. Khi trẻ đã giải ra, đừng quên tặng trẻ những câu chúc mừng, khích lệ để tạo hứng thú cho trẻ chơi tiếp nha!

maxresdefault

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

slide18-n

 

2. Giải khối rubik

Rubik là một “khối nhựa nhiều màu” đã “đốn tim” hàng triệu trẻ em trên thế giới trong nhiều năm qua. Để giải được một khối rubik, trẻ cần ghi nhớ vị trí của các ô màu để di chuyển sao cho 6 mặt trở về đồng màu. Với trẻ nhỏ, việc lần đầu chơi rubik sẽ khiến trẻ khá lúng túng và gặp nhiều trở ngại. Do đó cha mẹ có thể giúp con giải quyết từ từ từng tầng một cho đến khi trẻ thuần thục. Một mẹo nhỏ khi bày trẻ chơi trò này đó là các bạn cũng nên cho trẻ xem một vài video của người chơi rubik khác để giúp trẻ không nản chí và có động lực hơn.  Việc cho trẻ chơi rubik giúp tăng khả năng tư duy logickhả năng ghi nhớ cho trẻ để giải quyết vấn đề.

maxresdefault (1)

 

3.Tìm điểm khác nhau – rèn luyện tư duy liên kết hình ảnh

Trò chơi tìm điểm khác nhau vốn chẳng xa lạ với chúng ta, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trò chơi này trên các tờ báo cho thiếu nhi, tuy nhiên hiện tại, đã có nhiều nhà sản xuất phát triển trò chơi này trên internet.Khác với những trò chơi trên, bạn nên tham gia chơi cùng trẻ, nhưng hãy nhớ là luôn tìm ít hơn trẻ để con bạn có cơ hội phát huy khả năng quan sát của mình. Với trò chơi này, trẻ cần có sự tập trung, tỉ mỉ quan sát, phát huy khả năng lưu trữ thông tin ngắn hạn để tìm ra những mấu chốt của trò chơi. Do đó tìm điểm khác nhau là trò chơi rèn luyện trí não khá tốt cho trẻ.

n2-1477452805-width500height375

tìm điểm khác nhau

 

4.Giải mê cung – khích thích khả năng suy luận

Giải mê cung là trò chơi được nhiều trẻ em trên thế giới yêu thích với hàng triệu phiên bản khác nhau.Ở trò này, nên để trẻ chủ động nhiều hơn. Từ đó, theo dõi con và khi thấy bé gặp trắc trở, đưa ra gợi ý cách chọn đường nhưng vẫn để bé là người quyết định cuối cùng. Trò chơi này không những kích thích khả năng suy luận logic mà còn giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn.

60554496

 

Trẻ có khả năng liên tưởng và suy luận tốt là nền tảng để phát triển sự thông minh, khả năng nhận biết các sự vật, hiện tượng sau này, vì vậy bạn nên có những tác động kích thích thói quen suy luận của trẻ ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, chơi cùng trẻ cũng là một cách giúp bậc cha mẹ gần gũi với con hơn và dễ dàng theo dõi quá trình phát triển của con hơn. Hãy cho trẻ bắt đầu chơi từ bây giờ để giúp bé được phát triển tối đa và toàn diện nhé!

→ ĐĂNG KÝ NHẬN HÌNH ẢNH CÁC TRÒ CHƠI CHO BÉ

 

TRUNG TÂM TOÁN TRÍ TUỆ IQ MATH
CN1: MG1-05 Shophouse Vincom Xuân Khánh
CN2: Nhà văn hóa thiếu nhi – Số 2 Lý Tự Trọng
Hotline : 0901.248.414
Link đăng ký học thử MIỄN PHÍ :
https://tinyurl.com/dangkihocthuTTT

 

 

Chuyên Mục Khác Related